Chỉ ra 7 giải pháp cực kỳ hữu ích để chống nóng mái tôn nhà xưởng 2020

Ngày đăng tin: 15/09/2020
Chỉ ra 7 giải pháp cực kỳ hữu ích để chống nóng mái tôn nhà xưởng 2020 Do mái tôn của nhà xưởng được làm bằng kim loại nên có khả năng hấp thụ nhiệt rất cao. Do vậy, các chủ xưởng và chủ doanh nghiệp cần phải có những biện pháp để chống nóng mái tôn nhà xưởng, giúp người lao động có được một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu nhất.   1. Sử dụng túi khí ...

Chỉ ra 7 giải pháp cực kỳ hữu ích để chống nóng mái tôn nhà xưởng 2020

Do mái tôn của nhà xưởng được làm bằng kim loại nên có khả năng hấp thụ nhiệt rất cao. Do vậy, các chủ xưởng và chủ doanh nghiệp cần phải có những biện pháp để chống nóng mái tôn nhà xưởng, giúp người lao động có được một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu nhất.
 
1. Sử dụng túi khí cách nhiệt
Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi Polyethylene chứa túi khí, là một loại vật dụng chuyên dùng để giảm nhiệt, chống nóng và có thể ngăn ngừa được 95% nguồn nhiệt bức xạ từ bên ngoài. Túi khí cách nhiệt giúp chống nóng mái tôn cho công trình nhà xưởng luôn được thoáng mát để tạo ra điều kiện làm việc dễ chịu cho nhân công cũng như tăng cường được khả năng chống ồn, phản chiếu ánh sáng trắng nên sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn điện năng tiêu thụ trong nhà xưởng. xem thêm: tôn màu lạnh
 
túi khí cách nhiệt
 
2. Sử dụng quạt hơi nước
Quạt hơi nước công nghiệp cũng được coi là một giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả tiếp theo cho nhà xưởng. Quạt hơi nước hoạt động theo nguyên lý, nước sẽ được bơm vào hệ thống làm lạnh nước của quạt, lúc này nhiệt độ của nước sẽ hạ xuống. Sau đó, máy bơm sẽ dẫn nước và chảy một cách tuần hoàn lên hệ thống làm mát của quạt và quá trình bay hơi sẽ diễn ra ở đây để làm mát không khí. Máy làm mát bên trong quạt sẽ có tác dụng hút khí nóng từ ngoài, sau đó không khí được di chuyển qua tấm làm mát để hạ nhiệt xuống và các kênh phân phối gió sẽ theo đó mà đưa không khí tươi mát vào bên trong, làm giảm đi nguồn nhiệt độ nóng bức, khó chịu trong nhà xưởng.
 
quạt hơi nước
 
3. Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng
Việc lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng là một phương pháp giúp tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có tác dụng chống nóng mái tôn. Hệ thống phun nước được ứng dụng vào trong nhiều những công trình nhà xưởng có quy mô từ nhỏ cho đến lớn bởi thời gian thi công nhanh. Đây là một giải pháp đơn giản, có tác dụng làm mát mái hiệu quả và không làm tốn nhiều diện tích sử dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh bên trong nhà xưởng. xem thêm: ton inox
 
4. Sử dụng máy làm mát công nghiệp
Máy làm mát công nghiệp cũng được coi là một giải pháp hữu ích cho chống nóng mái tôn nhà xưởng, bởi khả năng tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ, chi phí lắp đặt và có khả năng tỏa ra nguồn không khí tự nhiên. Các nguồn không khí trong lành từ bên ngoài môi trường sẽ được chọn lọc để làm lạnh và đưa vào không gian trong quạt làm mát công nghiệp, sau đó đẩy các khí nóng từ trong nhà xưởng ra ngoài, làm thay đổi không khí, giảm nhiệt và tăng lượng oxi. Đặc biệt, máy làm mát công nghiệp còn rất thân thiện với môi trường, dễ dàng vận hành và có thể lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao.
 
5. Sử dụng sơn cách nhiệt
sơn cách nhiệt
 
Nếu công trình nhà xưởng của bạn, đã sử dụng những tấm lợp mái thông thường không có khả năng chống nóng thì bạn cũng có thể cải thiện tình trạng này bằng việc dùng sơn cách nhiệt cho mái nhà xưởng. Với thành phần sơn cách nhiệt gồm các chất tạo màng nên có khả năng chống nóng mái tôn cực kỳ tốt. Bạn hãy sử dụng loại sơn này để sơn trực tiếp lên bề mặt tôn lợp thông thường nhằm hạn chế được sự tiếp xúc của nguồn nhiệt ánh sáng mặt trời lên mái tôn và hấp thụ không khí nóng vào trong nhà xưởng. 
 
6. Lắp đặt hệ thống thông gió
hệ thống thông gió
 
Hệ thống thông gió là giải pháp sử dụng các loại vật tư như ống gió, quạt gió hay cửa thông gió,... để loại bỏ và hạn chế các mùi ẩm mốc, khó chịu và không khí nóng và đưa vào trong nhà xưởng nguồn không khí trong lành và mát mẻ hơn. Đồng thời việc lắp đặt hệ thống thông gió này còn giúp chống nóng mái tôn, làm nhiệt độ trong nhà xưởng giảm đi được một nguồn nhiệt lượng đáng kể từ 1°C - 4°C.
 
7. Sử dụng tôn cách nhiệt
TÔN ZACS® BỀN MÀU TIÊN TIẾN - TÔN ƯU VIỆT DÀNH CHO NHÀ XƯỞNG
 
Nhu cầu về xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô vừa và nhỏ ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, NS BlueScope Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm TÔN ZACS® BỀN MÀU TIÊNTIẾN.
 
tôn zacs bền màu tiên tiến
 
Đây là dòng sản phẩm tối ưu đáp ứng được cả các yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ, phù hợp cho mái nhà, vách ngăn và tấm trần cho các công trình vừa và nhỏ.
 
Tôn Zacs(r) Bền Màu Tiên Tiến là dòng sản phẩm dành riêng cho các công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị, xưởng sản xuất, nhà kho…
Xem thêm: ton ma mau
Với nhiều đặc tính ưu việt vốn có, chắc chắn tôn Zacs® bền màu tiên tiến sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời đi theo năm tháng.
 

Nếu bạn muốn theo dõi trên FaceBook hoặc Google+, hãy click vào Icon bên dưới:

0 nhận xét  |  Viết nhận xét
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Thiết kế bởi sechiakenthuc.com
CongKhuyenMai.com