Mách bạn kỹ thuật lắp đặt quả cầu thông gió đơn giản, tiết kiệm tại gia

Ngày đăng tin: 14/10/2020
Mách bạn kỹ thuật lắp đặt quả cầu thông gió đơn giản, tiết kiệm tại gia Quả cầu thông gió hay còn gọi quả cầu lắp mái, là một thiết bị cơ khí công nghiệp lấy gió tự nhiên nhất hiện nay để tạo ra sự thông gió hay hút gió, hút nhiệt cho các ngôi nhà, khu xưởng,… giúp làm giảm nhiệt độ bên trong không gian mà sử dụng điện hay bất cứ nguồn nhiên liệu nào. Để tìm  hiểu v ...

Mách bạn kỹ thuật lắp đặt quả cầu thông gió đơn giản, tiết kiệm tại gia

Quả cầu thông gió hay còn gọi quả cầu lắp mái, là một thiết bị cơ khí công nghiệp lấy gió tự nhiên nhất hiện nay để tạo ra sự thông gió hay hút gió, hút nhiệt cho các ngôi nhà, khu xưởng,… giúp làm giảm nhiệt độ bên trong không gian mà sử dụng điện hay bất cứ nguồn nhiên liệu nào. Để tìm  hiểu về kỹ thuật lắp đặt quả cầu thông gió trước hết chúng ta cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của quả cầu thông gió, vì khi được lắp đặt đúng cách là phần quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình vận hành lấy gió tươi vào nhà của quả cầu.
 
1. Nguyên tắc hoạt động
Nói về nguyên lý hoạt động của thiết bị này cũng rất đơn giản, dựa trên cơ học không khí tức là sử dụng năng lượng gió và sự chênh lệch của nhiệt độ trong và ngoài trời. ton song ngoi
 
quả cầu thông gió
 
– Một cách khác, quả cầu thông gió hoạt động trên nguyên tắc đối lưu. Nguyên tắc đối lưu tức là dòng không khí nóng sẽ di chuyển lên trên và dòng khí lạnh sẽ di chuyển xuống dưới.
 
– Cụ thể, khi không khí trong nhà tăng lên các tuabin (lá quạt) sẽ quay nhờ nguồn năng lượng có sẵn trong quả cầu.
 
– Dựa vào tác động của sức gió ngoài tự nhiên, khi tua bin quay chúng sẽ hút không khí nóng ở các lỗ thông hơi thông qua lực ly tâm và sự giảm áp, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà và đưa lại không khí trong lành bằng các rảnh cửa sổ trên quả cầu.
 
– Sau khi lắp đặt thì luồng gió theo hướng mũi tên được quả cầu hút và đẩy hết ra ngoài theo những cánh đường hình vòng cung tự trao đổi nhiệt, lấy lượng gió tự nhiên từ ngoài vào tạo nên một môi trường mát mẻ trong lành cho bạn cảm giác thoải mái.
 
lắp đặt quả cầu thông gió
 
2. Lắp quả cầu trên mái tôn
Để sử dụng và lắp đặt quả cầu thông gió đúng cách thì chúng ta cần phải dựa vào nguyên tắc hoạt động của nó mới có thể lắp được, nếu không hiểu và dựa vào nguyên tắc mà cứ lắp đặt thì quả cầu thông gió sẽ không hoạt động đúng, không mang lại hiệu quả đúng với chức năng của nó. Dưới đây là hai cách lắp quả cầu thông gió phổ biến nhất.
 
  • Cắt mái tôn theo kích thước chân quả cầu.
  • Lau sạch quanh phần tiếp xúc mái tôn với chân quả cầu.
  • Dùng vít tôn bắt chết chân quả cầu vào mái tôn.
  • Bôi keo chống thấm hết vùng chân quả cầu chỗ giao tiếp xúc quả cầu với mái tôn.
3. Lắp trên nhà cao tầng (ô giếng trời)
Đo đạc theo kích thước ô giếng trời của các công trình.
 
- Lên khung nhôm và kính.
 
- Dựng khung nhôm và kính vào ô giếng trời.
 
- Bắn keo chống chấm 4 mặt của tum kính
 
- Lắp quả cầu vào tum kính, bắt vít, bắn keo chống thấm.
 
lắp đặt cầu thông gió trên nhà cao tầng
 
Sự ra đời của tôn Zacs Bền Màu - tôn nhà xưởng được ưa dùng hiện nay
 
Tôn Zacs Bền Màu lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ Sơn thế hệ mới Gen III với hạt nhựa  cao cấp liên kết ma trận bền vững, giúp lớp sơn bền màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sản xuất theo đúng tiêu chuẩn trên dây chuyền công nghệ hiện đại của tập đoàn BlueScope Úc, đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ nên tôn Zacs Bền Màu có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần tôn kẽm thông thường.
 
4 Tính Năng Nổi Bật của Tôn Zacs Bền Màu
 
Công Nghệ Sơn Thế Hệ Mới Gen 3 :
 
Bền màu ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt: công nghệ sơn thế hệ mới Gen III đầu tiên và độc quyền tại Việt Nam có các hạt nhựa liên kết cao cấp giúp độ bền màu lâu hơn, giữ màu sắc lâu dài. Sản phẩm được kiểm chứng tại phòng lab Clayton – Úc sau hơn 2000 giờ chiếu tia UV.
 
Công Nghệ Mạ duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn BIEC :
 
Tôn Zacs Bền Màu sản xuất bởi NS BlueScope Việt Nam với thép mạ hợp kim nhôm kẽm (55% nhôm 43.5% kẽm và 1.5% silicon) theo đúng tiêu chuẩn và trên dây chuyền công nghệ của Tập đoàn BlueScope Úc đảm bảo chất lượng và đồng đều lớp mạ. Nhờ vậy, Tôn Zacs Bền Màu có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần so với tôn kẽm thông thường trên thị trường hiện nay.
 
Khả năng giảm nhiệt cực tốt :
 
Tất cả các sản phẩm của BlueScope Zacs đều sử dụng công nghệ độc quyền Eco-cool (chứa một loại bột đặc biệt) có khả năng phản xạ nhiệt từ tia nắng mặt trời tốt hơn, làm giảm nhiệt mái tôn 5˚C giúp không khí trong nhà mát hơn. nhà mái tôn đẹp
 
Chế độ bảo hành hấp dẫn:
 
Tôn Zacs Bền Màu được bảo hành chống phai màu 5 năm và bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm và thời gian sử dụng lên đến 25 năm.
 
Xem thêm: TÔN MẠ MÀU: QUY CÁCH – KÍCH THƯỚC – BÁO GIÁ TÔN MẠ MÀU 2020
 
Việc lựa chọn và lắp đặt quả cầu thông gió cho phù hợp là một điều hết sức quan trọng mà mỗi người sử dụng cần phải đặc biệt lưu ý. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có thể hiểu được thêm nhiều kiến thức bổ ích.
 
 

Nếu bạn muốn theo dõi trên FaceBook hoặc Google+, hãy click vào Icon bên dưới:

0 nhận xét  |  Viết nhận xét
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Thiết kế bởi sechiakenthuc.com
CongKhuyenMai.com