Tất tần tật về vật liệu xây dựng có trên thị trường mà bạn nên biết

Ngày đăng tin: 25/10/2020
Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu nào được sử dụng cho mục đích xây dựng các tòa nhà và công trình. Tất cả những nguyên liệu khi đã phục vụ cho xây dựng đều được coi là vật liệu xây dựng. Vậy, vật liệu xây dựng thông thường là gì? Tên các loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay?   1. Vật liệu xây dựng bao gồm những gì CÁT XÂY DỰNG Cát là ...
Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu nào được sử dụng cho mục đích xây dựng các tòa nhà và công trình. Tất cả những nguyên liệu khi đã phục vụ cho xây dựng đều được coi là vật liệu xây dựng. Vậy, vật liệu xây dựng thông thường là gì? Tên các loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay?
 
1. Vật liệu xây dựng bao gồm những gì
 • CÁT XÂY DỰNG
Cát là vật liệu dạng hạt nguồn gốc tự nhiên bao gồm các hạt đá và khoáng vật nhỏ và mịn.
 
– Kích thước: trung bình 0,0625 mm tới 2mm
 
– Thành phần: fenspat, manhetit, chloride, glauconit hay thạch cao, chloride-glauconit,  olivin…
 
Loại cát : Trong xây dựng, cát được chia làm 3 loại:
 
+ Cát vàng : là cát hạt to, không pha trộn, dùng chủ yếu trong đổ bê tông công trình.
 
+ Cát đen : hạt nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu từ hơi sẫm đến trắng xám.
 
+ Cát vàng mờ: là cát hạt nhỏ, có sự pha trộn từ cát vàng và cát đen. Dùng chủ yếu để tạo trát tường, xây tô.
 
 
 • ĐÁ XÂY DỰNG
Một loại nguyên vật liệu trong việc xây dựng thành công các công trình kiên cố, vững chắc. Đá xây dựng chia làm nhiều loại khác nhau theo tính chất, đặc điểm, mục đích sử dụng. Bao gồm đá 1×2, 2×4, 4×6, đá mi bụi, đá mi sàng.
 
Các loại đá xây dựng phổ biến hiện nay
 
 • ĐÁ XÂY DỰNG 1 X 2
Là loại đá có kích cỡ 10 x 28mm. Loại đá này thường dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường quốc lộ, cầu cảng. Đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…
 
 
 • ĐÁ XÂY DỰNG 2×4
Là đá xây dựng kích thước 2x4cm. Loại đá này được dùng để đổ bê tông xây dựng nhà cao tầng, cầu cảng, đường cao tốc. Được dùng phổ biến ở các nhà máy bê tông tươi hay bê tông nhựa nóng.
 
 • ĐÁ XÂY DỰNG 4x6
Có kích cỡ từ 50mm đến 70mm. Loại đá này dùng làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông. Hay phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống . Thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.
 
 • ĐÁ MI SÀNG:
Có kích cỡ từ 5mm đến 10mm, được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác. Loại đá này được dùng làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông. Hay phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác .v.v…
 
 
 • ĐÁ MI BỤI:
Là mạt đá, với kích cỡ từ 0 đến 5mm, được sàng và tách ra từ các sản phẩm đá khác. Loại đá này dùng làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác .v.v…
 
 
 • XI MĂNG XÂY DỰNG
Xi măng xây dựng là một loại vật liệu xây dựng. Là chất kết dính giữa các vật liệu khác như gạch, cát đá, sắt thép để tạo thành công trình xây dựng. Xi măng được sử dụng để xây dựng các cơ sở hạ tầng như nhà cửa, trường học… Đường xá đến các công trình công cộng lớn, cầu, nhà, kênh, cống.
 
 
– Nguyên liệu ban đầu có sẵn, có tính chất cơ học tốt và tuổi thọ cao.
 
– Để sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm và hiệu quả. Người tiêu dùng nên chú ý đến sự tư vấn của người thiết kế, công ty cung ứng xi măng hoặc hướng dẫn sử dụng. Không nên sử dụng tùy tiện vì có thể ảnh hưởng đến độ bền và kết cấu của công trình xây dựng. Gây nên những lãng phí không cần thiết hoặc những hậu quả nghiêm trọng khác.
 
 • GẠCH XÂY DỰNG
Gạch là vật liệu rất quan trọng quyết định chất lượng ngôi nhà. Gạch đóng vai trò tạo thành tường bao che nắng, mưa cho ngôi nhà.
 
Hiện nay với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, các công trình được kiểm duyệt và thông qua càng nhiều. Vì thế để xây dựng 1 công trình thì không thể nào thiếu vật liệu xây dựng chính đó chính là gạch xây dựng.
 
Trên thị trường xây dựng hiện nay, có gạch đất nung và gạch không nung:
 
 • GẠCH ĐẤT NUNG
Là loại gạch phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ sử dụng đến 80%. Thành phần chủ yếu của loại gạch này là đất sét được nung ở nhiệt độ cao.
 
 
 • GẠCH KHÔNG NUNG
Là loại vật liệu mới với thành phần chủ yếu là xi măng, mạt đá, phế thải công nghiệp. Không được nung ở nhiệt độ cao mà được ép định hình rồi rung ở tần suất cao. Tạo nên những viên gạch có độ cứng, chắc, độ bền cơ học cao. Gạch không nung có 2 loại đó là gạch có lỗ rỗng và gạch đặc. Tùy theo nhu cầu xây dựng ta có thể dùng một trong hai loại trên.
 
 
 • SẮT THÉP XÂY DỰNG
Sắt được sản xuất phục vụ cho việc xây dựng các công trình: Nhà ở, cao ốc, nhà máy xí nghiệp, cầu đường, công trình thủy lợi…. Đặc điểm của thép xây dựng đó là khả năng chịu lực lớn, độ bền cao. Thông thường các sản phẩm này được chia ra làm 2 loại đó là : Thép cuộn và thép cây.
 
Lợp tôn lợp mái chất lượng
 
Tôn Zacs® Bền Lạnh - tôn giảm nhiệt vào mùa hè cực hiệu quả
Tôn Zacs® Bền Lạnh có khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tôn Zacs® Bền Lạnh là vật liệu lý tưởng dùng trong các công trình thương mại công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.
 
 
Tôn Zacs® bền lạnh là sản phẩm độc quyền của tập đoàn BlueScope Zacs. Với những công nghệ tiên tiến đến từ Úc, sản phẩm hứa hẹn sẽ tiếp cận được đến nhiều gia đình Việt và đồng hành lâu dài.
 
3 LỚP BẢO VỆ ĐẶC BIỆT:
 
– Bền hơn với lợp mạ nhôm kẽm, bảo hành 10 năm (*)
 
– Mát hơn với lớp chống sẫm màu và chống nóng Okemcoat F2.
 
– Đẹp hơn với lớp Resin chống vân tay.
 
Xem thêm: TÔN GIẢ NGÓI: THÔNG TIN – ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG – BẢNG BÁO GIÁ 2020
 
Hy vọng với những kinh nghiệm hữu ích trên, BlueScope Zacs đã phần nào giải đáp một số thắc mắc mà bạn còn lấn cấn khi lựa chọn vật liệu lợp mái, chúc các bạn thành công.
 

Nếu bạn muốn theo dõi trên FaceBook hoặc Google+, hãy click vào Icon bên dưới:

0 nhận xét  |  Viết nhận xét
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Thiết kế bởi sechiakenthuc.com
CongKhuyenMai.com